Thông xe toàn tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn vào quý II năm 2021

Thông tin chuẩn bị thông xe toàn tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến đường này đi qua 5 địa bàn của tỉnh Bình Dương gồm: thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng. Dự án có chiều dài 62km, chủ đầu tư là Tổng Công ty Becamex IDC đang phấn đấu trong quý II năm 2021 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án để khánh thành đưa vào sử dụng.

Dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có chiều dài 42km từ ngã ba Tân Vạn đến thị xã Bến Cát đã cơ bản hoàn thành. Hiện chủ đầu tư đang chờ di dời đường điện, cáp viễn thông ngay tại nút giao thông DT741 và dự kiến sẽ thông xe trong tháng 4 năm 2021. Giai đoạn 2 của dự án từ thị xã Bến Cát đến KCN Bàu Bàng dài 20km, đã hoàn thành đoạn đi qua huyện Bàu Bàng. Riêng đoạn đi qua thị xã Bến Cát hiện nay còn vướng 7 hộ, đã nhận tiền đền bù, sẽ di dời khi hoàn thành việc xây dựng nhà ở.

Tiến độ thi công tuyến đường cơ bản hoàn thành
Tiến độ thi công tuyến đường cơ bản hoàn thành

Dự kiến nếu được, thị xã Bến Cát bàn giao mặt bằng trong tháng 4 năm 2021. Becamex IDC sẽ đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành dự án và thông xe toàn tuyến trong quý II năm 2021.

Cùng với QL13 thì đường Mỹ Phước – Tân Vạn có chiều dài 62km với tổng vốn đầu tư khoản 4.300 tỷ đồng, sẽ trở thành trục giao thông xương sống kết nối giao thông giữa thành phố Mới Bình Dương với các huyện – thị – thành phố cũng như khu – cụm công nghiệp ở Bến Cát, Bàu Bàng, Bình Phước và cảng biển sân bay quốc tế.

Đồng thời khi hoàn thành tuyến đường này, các công ty, xí nghiệp và các khu đô thị sẽ ngày càng thay đổi phát triển, đời sống người dân địa phương cũng ngày càng được nâng cao.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thông tuyến, tỉnh triển khai các giải pháp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn đi qua địa bàn TP. Thuận An và TP. Dĩ An như ứng dụng giao thông thông minh để điều tiết phương tiện lưu thông, thi công cầu vượt tại nút giao An Phú. Những giải pháp trên sẽ góp phần giải quyết có hiệu quả tình trạng ùn tắc, nâng cao năng lực vận tải trên tuyến đường này trong thời gian tới.

Theo: Binhduongnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *