Thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương nói chung, Tân Uyên, Bến Cát nói riêng thời gian gần đây đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của NĐT, một phần đến từ thông tin về quy hoạch lên thành phố của 2 khu vực này. Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập thêm 2 thành phố là thành phố Tân Uyên và Bến Cát. Dự kiến, đến năm 2023, Bình Dương sẽ có 5 thành phố gồm: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên. Với thông tin Tân Uyên lên thành phố ngay lập tức tạo nên những hiệu ứng tích cực cho thị trường BĐS tại khu vực này.

Tân Uyên lên thành phố là hiển nhiên

Tân Uyên có vị trí trung tâm nối liền TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An, TP. Dĩ An, thị xã Bến Cát và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo của tỉnh Bình Dương; giáp với huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Diện tích Tân Uyên vào khoảng 19.200 ha, bao gồm 12 xã, phường. Đây là một trong 9 đô thị thuộc hệ thống đô thị của tỉnh Bình Dương có chức năng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa – xã hội và an ninh quốc phòng, là đô thị dịch vụ thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và vùng liên tỉnh.

Còn thị xã Bến Cát cách TP. Thủ Dầu Một 20km, cách TP. HCM khoảng 50km theo Quốc lộ 13. Địa phương này giáp Tân Uyên, Dầu Tiếng, Thủ Dầu Một, Bàu Bàng của tỉnh Bình Dương; giáp Tp.HCM. Với diện tích 23.442 ha, Bến Cát có 8 đơn vị hành chính cấp xã, phường.

tan-uyen-len-thanh-pho
Thời gian gần đây, BĐS khu vực Tân Uyên, Bến Cát rục rịch theo đề án lên Thành phố

Việc TX. Tân Uyên và TX.Bến Cát được công nhận trở thành thành phố trực thuộc tỉnh sẽ là nền tảng, là bước đệm để trong giai đoạn 2021-2030, 2 thành phố này đạt các tiêu chí và được công nhận đô thị loại II, góp phần quan trọng để tỉnh Bình Dương thực hiện nâng cấp đô thị theo đúng lộ trình Chương trình phát triển đô thị quốc gia, Chương trình phát triển đô thị của tỉnh, hoàn thành mục tiêu “Phát triển đô thị Bình Dương theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân”.

Trước thông tin Tan Uyên lên thành phố, thị trường BĐS thời gian gần đây đã rục rịch theo. Theo các chuyên gia, việc từ thị xã lên thành phố kéo theo nhu cầu nhà ở lớn hơn, quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh nên BĐS phát triển ăn theo là điều dễ hiểu. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi để các khu vực này phát triển trở thành đô thị công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp – du lịch trong tương lai, thu hút thêm các NĐT trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường BĐS nói riêng, kinh tế – xã hội nói chung.

Ghi nhận cho thấy, thông tin này đang tạo lực hút mạnh đối với các chủ đầu tư BĐS cũng như nhiều NĐT cá nhân đón đầu ở thị trường BĐS. Hiện Tân Uyên, Bến Cát một số chủ đầu tư đang tập trung sản phẩm làm như đất nền, căn hộ, nhà phố, BĐS công nghiệp…Việc 2 thị xã này lên thành phố khiến giới đầu tư kỳ vọng vào sự gia tăng giá trị BĐS thời gian tới. Theo đó, những dự án đang có cơ hội chào thị trường ở thời điểm này được xem là lợi thế rất lớn. Chắc chắn tiềm năng về tăng giá trị trong tương lai của các dự án này sẽ rất tốt trong giai đoạn tới.

Hiện tại khu vực Tân Uyên, Bến Cát hay Bàu Bàng ghi nhận cho thấy rất ít dự án BĐS được chào bán ra thị trường. Hiện tại Bàu Bàng xuất hiện một số dự án như Đức Phát Center, Thăng Long Central City,…. được phân phối bởi HDReal Holdings. Đây cũng là dự án đất nền hiếm hoi của khu vực này.

bat-dong-san-huyen-bau-bang
Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, phân khúc nhà thấp tầng (đất nền, nhà phố, nhà riêng…) tại Bình Dương lượng người tìm kiếm tăng vọt

Giá trị BĐS được nâng tầm

Theo đánh giá của các chuyên gia, với chủ trương thành lập thành phố Tân Uyên, Bến Cát dự báo sẽ tạo nên làn sóng tìm kiếm BĐS tại khu vực này, mặt bằng giá bán sẽ có lợi thế để tăng mạnh trong tương lai. Quả thực, theo báo cáo quý 1 của Batdongsan.com.vn, trong vòng bán kính 20-50km, số lượng tìm kiếm BĐS tại khu đô thị vệ tinh TP. HCM như Tân Uyên, Bàu Bàng tăng rõ rệt trong những tháng vừa qua. Trong đó, phân khúc nhà thấp tầng (đất nền, nhà phố, nhà riêng…) tại Bình Dương lượng người tìm kiếm tăng vọt. Đây cũng là phân khúc đang khan hiếm tại Bình Dương ở thời điểm này.

Quả thực, yếu tố về quy hoạch đang thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng thị trường BĐS Bình Dương nói chung, Tân Uyên nói riêng.

Tại buổi toạ đàm mới đây, ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc trung tâm quy hoạch – Viện Quy hoạch và phát triển đô thị Bình Dương cho hay, hiện chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình bứt phá đầy tham vọng trong vòng 5 năm tới. Theo đó Tân Uyên phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một thành phố thông minh của vùng và cả nước.

Chính thông tin quy hoạch này làm giá đất nền tại khu vực ngoại thành Tân Uyên, Bàu Bàng (Bình Dương) tăng cao trong thời gian qua. Mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý 4/2020. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 103%.

Yếu tố này cho thấy kỳ vọng của người mua, nhà đầu tư vào Tân Uyên nhằm “đón đầu” thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch và tiếp tục đầu tư. Điều này cũng phù hợp với quy hoạch của tỉnh Bình Dương khi phát triển các dự án thấp tầng ở khu vực Tân Uyên, Bến Cát và tại một số khu vực phía Bắc do quỹ đất còn nhiều.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HDREAL HOLDINGS

Địa chỉ: 678 Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 1900 636136

Email: hdreal.info@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *