Phân khúc căn hộ tại Bình Dương vào đường băng “cất cánh”

Bình Dương và chiến lược phát triển toàn diện

Những năm gần đây, Bình Dương đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước. Chỉ riêng sáu tháng đầu năm 2022, Bình Dương dẫn đầu thu hút hơn 2,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 99% so với cùng kỳ năm 2021. Tính lũy kế, toàn tỉnh đang có trên 4.000 dự án FDI, tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TPHCM.

Đặc biệt, Bình Dương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” khi sở hữu đến 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 12.000ha, chiếm ¼ diện tích công nghiệp toàn miền Nam và 13% diện tích công nghiệp của cả nước. Tỷ lệ lấp đầy của các KCN tại Bình Dương cũng rất cao, lên đến hơn 90%, và thu hút đông đảo lực lượng chuyên gia, kỹ sư đến làm việc.

Bình Dương hiện đang đẩy mạnh đầu tư cho hệ thống hạ tầng nhằm kiến tạo nền tảng phát triển bền vững. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đầu tư nâng cấp Quốc lộ 13, hoàn thiện đại lộ Tân Vạn – Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường trục Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên lên đến thành phố Dĩ An… nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối nội tỉnh cũng như liên kết với các tỉnh thành lân cận.

Ngoài ra, với chiến lược phát triển bài bản, Bình Dương bước vào giai đoạn phát triển toàn diện hơn, bền vững hơn và là địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước khi Bến Cát và Tân Uyên lên thành phố vào năm 2025.

Phân khúc căn hộ lên ngôi

Bất động sản được đánh giá là lĩnh vực hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển toàn diện của Bình Dương. Nếu trước đây đất nền là phân khúc dẫn dắt thị trường thì vài năm gần đây phân khúc căn hộ nở rộ khi nhu cầu nhà ở tăng đột biến. Hiện tại, 53% dân số của Bình Dương là người nhập cư và nhu cầu thuê nhà chiếm đến 75% (theo số liệu 2021 – Real Plus).

Theo số liệu của Savills Vietnam, năm 2021 nguồn cung căn hộ sơ cấp của Bình Dương vượt qua TPHCM đến 5% và lượng giao dịch cũng nhiều hơn 42%. TP. Thuận An là khu vực sôi động nhất với hàng loạt dự án căn hộ từ bình dân đến cao cấp.

Bởi theo quy hoạch, TP. Thuận An sẽ trở thành trung tâm đô thị – dịch vụ hàng đầu của tỉnh Bình Dương. Trong đó, đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) chính là trục tài chính – thương mại trọng điểm, tập trung hầu hết các dịch vụ cao cấp như trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, sân golf quy mô lớn… phục vụ các doanh nhân, chuyên gia làm việc trên địa bàn.

Theo thống kê, trong hơn 30.000 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Bình Dương thì TP. Thuận An đã chiếm tới 50%. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng khi dòng vốn FDI đổ vào Bình Dương đang rất cao.

Tiềm năng của thị trường căn hộ đang thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản đổ về TP. Thuận An nói riêng, Bình Dương nói chung tìm quỹ đất phát triển dự án. Những thương hiệu như GuocoLand, Tokyu, CapitaLand, N.H.O, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Phú Đông… đều đang triển khai dự án tại đây. Nổi bật là Kim Oanh Group với “thâm niên” hơn 15 năm chiếm lĩnh thị trường Bình Dương với rất nhiều dự án thành công như Mega City, Golden Center City 1 và 2 hay gần đây nhất là Richland Residence.

Riêng tại TP. Thuận An, khu căn hộ Legacy Central với hơn 1.800 căn hộ và tích hợp hơn 30 tiện ích hiện đại do Kim Oanh Group phát triển đang trở thành điểm sáng thu hút khách hàng. Mới đây, dự án đã cất nóc block A vượt tiến độ cam kết và Kim Oanh Group đang giới thiệu block B với tên thương mại Legacy Prime nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đang tăng cao trong khu vực.

Hiện Legacy Prime có mức giá dễ tiếp cận, chỉ từ 1 tỷ đồng/căn kèm phương thức thanh toán linh hoạt và nhiều chính sách ưu đãi như: chiết khấu 8% khi thanh toán nhanh 70%, chiết khấu 4% khi thanh toán bằng vốn tự có, chiết khấu 18% khi thanh toán vượt tiến độ, chiết khấu từ 1-3% khi mua nhiều sản phẩm. Chính sách này giúp giải bài toán sở hữu căn hộ dễ dàng cho những khách hàng muốn “an cư lạc nghiệp” ngay khu vực trung tâm TP. Thuận An.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *